Ngôn ngữ

Chọn ngôn ngữ xem:

Đồng hồ

Thời tiết

Hà nội
Huế
tpHCM

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Điện Biên)

LỊCH VẠN NIÊN

Tháng
Năm

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tải file lên MegaUpload

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích nhất chuyên mục nào nhất trên trang của tôi?
  Thủ thuật Đồ họa-Graphic
  Tin tức mới
  Bộ sưu tập đẹp
  Cuộc sống muôn màu
  Phần mềm chia sẻ

  ẢNH NGẪU NHIÊN

  CHAO_1.swf Chuc_mung_nam_hoc_moi.swf Gian_ma_thuong__Minh_Phuong_NCT_63634035757652812500.mp3 1310870578539326556_574_574.jpg Baner1.swf Chao_ngay_moi1.swf YouTube__MONG_UOC_KY_NIEM_XUA.swf Chut_tho_tinh_nguoi_linh_bien.swf Tet2.swf Thiep_chuc_Tet.swf Cong_vien__ngay_tet.swf Flash_nen_Blog_NNCTT_3.swf 826.jpg Lich24.swf Chuc_mung_giang_sinh1.jpg Mung_Giang_Sinh_20104.flv Tri_an_thay_co.swf Thieu_nu_Mai_Chau.jpg 0245.gif 419GreatDayFlower.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TÌM KIẾM NÂNG CAO

  Tin tức

  Chào mừng quý vị đến với KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO!-Website củaLê Điện Biên-GV Mỹ Thuật-Trường THCS TT Gio Linh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Hoạt động Mỹ thuật >

  Họa sĩ Quảng Bình tạo tranh gáo dừa lớn nhất VN

  Võ Quý Quốc, họa sĩ quê Quảng Bình thực hiện bức tranh bằng gáo dừa, có kích thước 2,4 x 10,8 m. Tác phẩm này phá kỷ lục do anh thực hiện trước đây với bức tranh khác cũng từ chất liệu này.

  Sau hơn một năm nghiên cứu sách báo, tư liệu lịch sử và đi tìm hiểu thực tế tại các bảo tàng, họa sĩ Võ Quý Quốc phác thảo bố cục - hình ảnh bức tranh chủ đề Anh hùng Điện Biên. Từ ngày 20/4, họa sĩ trẻ này đã bắt tay thực hiện tác phẩm khổng lồ tại nhà xưởng của anh ở Đồng Nai. Dự kiến đến ngày 20/5, bức tranh hoàn thành. Thời gian để họa sĩ hoàn thành tác phẩm này là 30 ngày đêm. Kinh phí thực hiện là 1 tỷ đồng.

  Võ Quý Quốc từng là một trong hai tác giả thực hiện tranh gáo dừa đầu tiên được xác lập kỷ lục quốc gia với tên gọi Việt Nam quê hương tôi (1,4 x 2,6 m). Tiếp đó, năm 2008, bức Bài ca kết đoàn (3,2 x 3,2 m) của anh tiếp tục được công nhận lớn nhất nước. Với Anh hùng Điện Biên, Võ Quý Quốc đã tự phá vỡ kỷ lục của mình.

  dfbhdhgfhgf
  Một bức phác họa chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp trên giấy của họa sĩ Võ Quý Quốc. Bức phác họa này sẽ được chuyển qua hình thức mới là tranh gáo dừa.

  Do tranh quá lớn, họa sĩ chia bức tranh làm 9 phần để thực hiện. Sau đó, các phần được ghép lại thành tác phẩm hoàn chỉnh. Võ Quý Quốc dùng 9 khung sắt để định hình bức tranh, dùng nhiều chất làm nền và kết dính để mài, đính tỉ mẩn những mảnh từ 6. 000 chiếc gáo dừa, vốn được chọn lọc kỹ từ 5 tấn gáo dừa thô lên khung tranh đã chuẩn bị sẵn.

  Võ Quý Quốc chia sẻ, ý tưởng anh muốn gửi gắm vào Anh hùng Điện Biên là từ chất liệu dân dã, người họa sĩ có thể vẽ một câu chuyện qua tranh. Phần đầu tranh là thảm cảnh đau thương của người dân dưới xiềng xích nô lệ, cảnh người chết đói ngổn ngang. Nối tiếp đó là hình ảnh chi tiết của 34 thành viên đầu tiên trong đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân do đại tướng Võ Nguyên Giáp đứng ra thành lập vào ngày 22/12/1944. Hình ảnh của Tướng Giáp cũng chiếm một vị trí trang trọng trên tranh.

  jhjkhkjh
  Họa sĩ Võ Quý Quốc, tốt nghiệp khoa Sơn dầu, Đại học Mỹ thuật Huế. Tuy học sơn dầu nhưng anh có niềm đam mê dùng gáo dừa để "vẽ tranh". Anh chia sẻ: "Gáo dừa là chất liệu rất bền, tranh từ gáo dừa có thể giữ hàng trăm năm. Ngoài ra, màu sắc tự nhiên, nâu vàng, dân dã, chân chất của gáo dừa đậm hồn cốt Việt Nam".

  Ngoài ra, khi chiêm ngưỡng tác phẩm, người xem bắt gặp lại hình ảnh đội quân xe đạp thồ với 20.000 dân công tải lương cho chiến dịch Điện Biên Phủ, hình ảnh cứ điểm kiên cố đồi A1 nổ tung và bản đồ Việt Nam hình chữ S sắc nét.

  Sau khi hoàn thành, dự kiến Anh hùng Điện Biên được triển lãm trên nhiều thành phố trong cả nước. Và điểm dừng chân cuối cùng là Quảng Bình, nơi tác giả sẽ tặng lại bức tranh cho UBND tỉnh Quảng Bình để trưng bày và lưu giữ.

  Hiện tỉnh Quảng Bình đã hứa tài trợ cho họa sĩ 500 triệu đồng để thực hiện tác phẩm trên. Phần tiền còn lại, họa sĩ tiếp tục tìm kiếm tài trợ để yên tâm hoàn thành bức tranh.

  Thoại Hà


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Điện Biên @ 05:47 23/04/2009
  Số lượt xem: 642
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Danh Ngôn