Ngôn ngữ

Chọn ngôn ngữ xem:

Đồng hồ

Thời tiết

Hà nội
Huế
tpHCM

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Điện Biên)

LỊCH VẠN NIÊN

Tháng
Năm

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tải file lên MegaUpload

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích nhất chuyên mục nào nhất trên trang của tôi?
  Thủ thuật Đồ họa-Graphic
  Tin tức mới
  Bộ sưu tập đẹp
  Cuộc sống muôn màu
  Phần mềm chia sẻ

  ẢNH NGẪU NHIÊN

  CHAO_1.swf Chuc_mung_nam_hoc_moi.swf Gian_ma_thuong__Minh_Phuong_NCT_63634035757652812500.mp3 1310870578539326556_574_574.jpg Baner1.swf Chao_ngay_moi1.swf YouTube__MONG_UOC_KY_NIEM_XUA.swf Chut_tho_tinh_nguoi_linh_bien.swf Tet2.swf Thiep_chuc_Tet.swf Cong_vien__ngay_tet.swf Flash_nen_Blog_NNCTT_3.swf 826.jpg Lich24.swf Chuc_mung_giang_sinh1.jpg Mung_Giang_Sinh_20104.flv Tri_an_thay_co.swf Thieu_nu_Mai_Chau.jpg 0245.gif 419GreatDayFlower.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TÌM KIẾM NÂNG CAO

  Tin tức

  Chào mừng quý vị đến với KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO!-Website củaLê Điện Biên-GV Mỹ Thuật-Trường THCS TT Gio Linh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Hoạt động Mỹ thuật >


  Hy vọng về thế giới không rỗng trong tranh Nguyễn Sơn

  'Hãy lấp đầy khoảng trống trong đầu bằng nghệ thuật', 'Xin thưởng thức nghệ thuật hàng ngày'... các mẩu giấy nhỏ dán trên chiếc hộp rỗng, đập vào mắt người xem trong triển lãm 'Kỷ nguyên vàng', khai mạc ngày 16/5.

  Không gian nghệ thuật của phòng triển lãm Kỷ nguyên vàng thoang thoảng mùi hương hoa hồng, trong đó từng góc phòng, những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, pop-art, digital art được sắp xếp xen kẽ, tạo cảm giác thích thú cho người xem khám phá một thế giới sôi động và đầy ý nghĩa giễu nhại trong tác phẩm của Nguyễn Sơn.

  "Ông chủ mới" - tranh pop-art tại triển lãm của Nguyễn Sơn, kéo dài đến 21/5.

  Ngay từ lối vào cửa chính của phòng triển lãm Hội mỹ thuật TP HCM, khách tham quan có thể bắt gặp ngay tác phẩm Chiếc hộp nghệ thuật. Những chiếc hộp vuông vức, được sơn phết, phủ vải trắng, đặt trên cả gạo trắng... hộp rỗng vô hồn mọc ra từ chất liệu sống là gạo, lời kêu gọi "Hãy lấp đầy khoảng trống trong chiếc hộp này bằng nghệ thuật" được dán quanh hộp. Hai đối cực của một cuộc sống rỗng, vô cảm và cuộc sống dồi dào cảm xúc được đặt cạnh nhau cho khán giả được dịp gật gù chiêm nghiệm.

  Ở một góc khác, tác phẩm sắp đặt Vô can cũng thu hút không ít người xem. Những bức tranh vẽ đám người xô lệch được treo trên cao, bên dưới là thảm hoa hồng giập nát. Có phải đây cũng chỉ là tiếng kêu nhỏ nhoi của cái đẹp đang dần bị khỏa lấp trong cuộc sống xô bồ hôm nay?

  Trong suốt 4 năm miệt mài làm việc, ấp ủ ý tưởng, họa sĩ Nguyễn Sơn một lần nữa trình diễn các tác phẩm nghệ thuật của mình trước công chúng theo một cách rất riêng của anh, nghệ thuật có chiều sâu và nghệ thuật vì cuộc sống.


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Điện Biên @ 06:07 22/05/2009
  Số lượt xem: 584
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Danh Ngôn