Ngôn ngữ

Chọn ngôn ngữ xem:

Đồng hồ

Thời tiết

Hà nội
Huế
tpHCM

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Điện Biên)

LỊCH VẠN NIÊN

Tháng
Năm

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tải file lên MegaUpload

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích nhất chuyên mục nào nhất trên trang của tôi?
  Thủ thuật Đồ họa-Graphic
  Tin tức mới
  Bộ sưu tập đẹp
  Cuộc sống muôn màu
  Phần mềm chia sẻ

  ẢNH NGẪU NHIÊN

  CHAO_1.swf Chuc_mung_nam_hoc_moi.swf Gian_ma_thuong__Minh_Phuong_NCT_63634035757652812500.mp3 1310870578539326556_574_574.jpg Baner1.swf Chao_ngay_moi1.swf YouTube__MONG_UOC_KY_NIEM_XUA.swf Chut_tho_tinh_nguoi_linh_bien.swf Tet2.swf Thiep_chuc_Tet.swf Cong_vien__ngay_tet.swf Flash_nen_Blog_NNCTT_3.swf 826.jpg Lich24.swf Chuc_mung_giang_sinh1.jpg Mung_Giang_Sinh_20104.flv Tri_an_thay_co.swf Thieu_nu_Mai_Chau.jpg 0245.gif 419GreatDayFlower.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TÌM KIẾM NÂNG CAO

  Tin tức

  Chào mừng quý vị đến với KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO!-Website củaLê Điện Biên-GV Mỹ Thuật-Trường THCS TT Gio Linh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Hoạt động Mỹ thuật >

  Tính xung đột trong ‘Sen’

  Loài hoa quen thuộc với người dân Việt trở nên lạ lẫm khi được làm từ những chất liệu công nghiệp là kính và Inox kết hợp với sỏi, đá, gạch, đất, mang những suy tư và trăn trở về cuộc sống trong triển lãm mang chủ đề "Sen" khai mạc tại Trung tâm Viet Art, Hà Nội, chiều 31/1.

  "Sen" mang những suy nghĩ, trăn trở về cuộc sống.

  Sen trưng bày 54 tác phẩm mới sáng tác của Nguyễn Huy Tính, với 1.000 chi tiết được tạo từ nỗ lực làm việc trong suốt năm 2009 của họa sĩ sinh năm 1974 và các cộng sự. Con số 54 tác phẩm ghi dấu ấn về năm Thủ đô được giải phóng (1954), đồng thời cũng thể hiện ý nghĩa 54 dân tộc anh em như những đóa hoa cùng chào mừng ngày thủ đô tròn 1.000 năm tuổi.

  Họa sĩ Nguyễn Huy Tính trong buổi khai mạc triển lãm.

  Nguyễn Huy Tính cho biết: "Khi sử dụng hình tượng hoa sen để làm tác phẩm, tôi muốn gợi cho mọi người nhớ về những giá trị truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc. Trong tâm thức của người dân Việt, hình ảnh hoa sen đã trở nên gần gũi thân thuộc trong cuộc sống thường ngày, là chất liệu cho biết bao thế hệ nghệ sĩ sáng tác thơ, ca, nhạc, họa cũng như trong các nghi thức văn hóa tâm linh, từ đời thường, giản dị đến sang trọng, thanh cao".

  Búp sen làm từ chất liệu kính.

  Về ý đồ của tác phẩm, họa sĩ đoạt giải nhất Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2005 phát biểu: "Tôi thể hiện tác phẩm của mình với những bố cục đơn giản, giàu tính trang trí, hướng tới số đông công chúng vốn lâu nay coi mỹ thuật là cái gì đó xa vời với cuộc sống của họ. Sen mang những suy tư và trăn trở về cuộc sống: Xung đột giữa cái cũ và cái mới, cái hay cái dở, giá trị tự thân những hy vọng, những ước mơ… Đó luôn là những câu hỏi mà mỗi người xem phải tự trả lời, đó là thông điệp mà tôi muốn chuyển tải đến công chúng. Hy vọng người xem sẽ có những cảm nhận riêng hay có chút gì đồng cảm cùng tác giả”.

  Tác phẩm lấy cảm hứng từ câu ca dao "Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn".

  Triển lãm “Sen” sẽ kéo dài từ ngày 31/1 đến ngày 10/2, mở cửa tự do.

  Ngọc Trần

  ShowArticlebanner();

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Điện Biên @ 07:34 21/02/2010
  Số lượt xem: 559
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Danh Ngôn