Ngôn ngữ

Chọn ngôn ngữ xem:

Đồng hồ

Thời tiết

Hà nội
Huế
tpHCM

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Điện Biên)

LỊCH VẠN NIÊN

Tháng
Năm

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tải file lên MegaUpload

  Điều tra ý kiến

  Bạn thích nhất chuyên mục nào nhất trên trang của tôi?
  Thủ thuật Đồ họa-Graphic
  Tin tức mới
  Bộ sưu tập đẹp
  Cuộc sống muôn màu
  Phần mềm chia sẻ

  ẢNH NGẪU NHIÊN

  CHAO_1.swf Chuc_mung_nam_hoc_moi.swf Gian_ma_thuong__Minh_Phuong_NCT_63634035757652812500.mp3 1310870578539326556_574_574.jpg Baner1.swf Chao_ngay_moi1.swf YouTube__MONG_UOC_KY_NIEM_XUA.swf Chut_tho_tinh_nguoi_linh_bien.swf Tet2.swf Thiep_chuc_Tet.swf Cong_vien__ngay_tet.swf Flash_nen_Blog_NNCTT_3.swf 826.jpg Lich24.swf Chuc_mung_giang_sinh1.jpg Mung_Giang_Sinh_20104.flv Tri_an_thay_co.swf Thieu_nu_Mai_Chau.jpg 0245.gif 419GreatDayFlower.gif

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TÌM KIẾM NÂNG CAO

  Tin tức

  Chào mừng quý vị đến với KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO!-Website củaLê Điện Biên-GV Mỹ Thuật-Trường THCS TT Gio Linh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Hoạt động Mỹ thuật >

  Đề cử mỹ thuật Eisner 2009: Các họa sĩ trẻ đua tài.

  Hàng năm, ngành công nghiệp truyện tranh Mỹ lại có dịp hội tụ và cùng nhau xét duyệt những bộ truyện tranh hấp dẫn nhất, những cường quốc truyện tranh như Nhật, Hàn, Mỹ... là lãnh địa góp nhiều tiếng nói cho giải thưởng này.

  Bộ truyện Bảy viên ngọc rồng của tác giả Akira Toriyama không xa lạ với bạn đọc Việt Nam

  Khác với các năm trước, giải thưởng Eisner lần thứ 21 không còn rườm ra về các hạng mục trao giải, có 26 hạng mục chính thức được trao, thay vì 29 như các năm trước. Dẫn đầu danh sách là nhà xuất bản truyện tranh Mỹ Dark Horse với 13 đề cử, đây cũng là "cầu nối" của những bộ truyện Star Wars, Aliens, Who wants to be a Superhero?... tới khán giả thế giới.

  Ngành công nghiệp Manga Nhật Bản luôn quy tụ dà n tác giả đông đảo nhất tới giải thưởng, có thể kể đến: Osamu Tezuka, Naoki Urasawa, Akira Toriyama... Hầu hết các họa sĩ này đều không xa lạ với các độc giả Việt Nam, Akira Toriyama với B viên ngọc rồng, Cowa cho hạng mục Truyện tranh cho thiếu nhi hay nhất; Naoki Urasawa với bộ truyện Monster cho hạng mục Series truyện dài xuất sắc nhất

  Bên cạnh đó, giải thưởng năm nay cũng là nơi để các tài năng trẻ trong lĩnh vực mỹ thuật lên tiếng. Hai chị em người Canada Jullian Tarmaki và Mariko đã có nhiều đột phá trong năm khi bộ truyện tuổi teen Skim đã gây cơn sốt không chỉ cho trẻ em Châu Âu mà thu hút cả phụ huynh theo dõi. Ngoài ra, họa sĩ người Pháp Emmanuel Guibert, tác giả bộ truyện Alan’s War cũng được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng Truyện tranh có hình ảnh Graphic đẹp nhất.

  Sự hiện diện của "bố già" công nghiệp Manga Nhật Bản Osamu Tezuka cũng là tâm điểm của giải thưởng lần này, ông được đề cử cho hạng mục Truyện dịch từ tiếng Nhật xuất sắc nhất với các tác phẩm như Vua sư tử, Chim lửa, Bác sĩ Jack Black..., đều rất nổi tiếng với bạn đọc Việt Nam.

  "Bố già" Manga và các nhân vật con cưng của mình.

  Trong sự nghiệp của Tezuka, ông đã sáng tác hơn 150.000 cột tranh, giành được nhiều giải thưởng danh giá về tranh biếm họa. Người Nhật đã làm đài tưởng niệm ông ở Takarazuka và vào những năm 1997, 1998, bộ tem bưu chính được in hình ông đã làm giới sưu tầm lên cơn sốt.

  Giải Eisner lần thứ 21 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7, tại San Diego California (Mỹ) nhân tuần lễ truyện tranh của đất nước này. Giải thưởng lần này cũng đánh dấu cột mốc của các họa sĩ trẻ khi họ là những nhân tố chủ lực tiếp tục xây dựng nền công nghiệp truyện tranh toàn cầu.

  • Vĩnh Khang (Theo Comicon)

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Điện Biên @ 06:40 14/04/2009
  Số lượt xem: 385
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Danh Ngôn